Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

dich-vu-thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty-nuoc-ngoai-tai-viet-nam

Nước ta đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, nên có nhiều chính sách mở cho việc đầu tư nước ngoài ở Việt Nam. Đặc biệt nước ta đang trong quá trình phát triển, nên có nhiều cơ hội đầu tư, cộng thêm tình hình chính trị ổn định. Đây cũng chính là điểm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Nhằm hỗ trợ về mặt pháp lý cho các thương nhân nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam, công ty Việt Luật đã cung cấp các gói dịch vụ thành lập công ty, văn phòng đại diện, chi nhánh tại Việt Nam. Trong đó dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài được khách hàng đặc biệt quan tâm trong những năm gần đây.

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

 • Được thành lập theo quy định của pháp luật quốc gia hoặc vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà VN là thành viên hoặc được pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ đó công nhận;
 • Đã hoạt động ít nhất 05 năm, kể từ ngày được thành lập;
 • Nếu Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân nước ngoài ( TNNN ) có ghi nhận thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm kể từ ngày nộp hồ sơ;
 • Nội dung hoạt động của Chi nhánh phải phù hợp với cam kết mở cửa thị trường của VN và phù hợp với ngành nghề kinh doanh của TNNN;
 • Nếu nội dung hoạt động của Chi nhánh không phù hợp với cam kết của VN hoặc TNNN không thuộc quốc gia tham gia điều ước quốc tế mà VN là thành viên thì việc thành lập Chi nhánh phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

 • Nhà đầu tư ( thương nhân nước ngoài ) nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền.
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan cấp phép kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ.
 • Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh cho TNNN.
 • Nếu việc thành lập Chi nhánh chưa được quy định tại Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật chuyên ngành, cơ quan cấp phép phải gửi văn bản lấy ý kiến của Bộ quản lý chuyên ngành trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản của cơ quan cấp phép, Bộ quản lý chuyên ngành có văn bản nêu ý kiến về việc cấp phép.
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản chấp thuận của Bộ quản lý chuyên ngành, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh cho TNNN.
 • Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày cấp Giấy phép, cơ quan cấp phép phải công bố trên trang thông tin điện tử của mình.
Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài
Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Hồ sơ thành lập chi nhánh cho công ty nước ngoài

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh theo mẫu của Bộ Công Thương;
 • Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài;
 • Văn bản bổ nhiệm người đứng đầu Chi nhánh;
 • Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán do cơ quan thẩm quyền nơi Nhà đầu tư thành lập cấp hoặc xác nhận, chứng minh hoạt động của thương nhân trong năm tài chính gần nhất;
 • Bản sao Điều lệ hoạt động của Chi nhánh;
 • Bản sao CMND/CCCD (đối với người VN) hoặc bản sao hộ chiếu (đối với người nước ngoài) của người đứng đầu Chi nhánh;
 • Bản sao biên bản ghi nhớ/thỏa thuận thuê địa điểm/ tài liệu chứng minh thương nhân nước ngoài có quyền khai thác, sử dụng địa điểm để đặt trụ sở Chi nhánh;
 • Bản sao tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn vệ sinh lao động và quy định pháp luật có liên quan.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

Công ty Việt Luật có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thành lập cho các công ty 100% vốn nước ngoài, công ty có vốn nước ngoài ở Việt Nam. Trong những năm qua, đã có hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài của Việt Luật Hà Nội, chúng tôi sẽ tư vấn cho anh chị những vấn đề sau đây:

Đối tượng thành lập: Tư vấn đối tượng được phép thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, tư vấn các ưu đãi, hạn chế của từng đối tượng cụ thể.

Tên công ty: Tư vấn đặt tên công ty, chi nhánh phù hợp với quy định của Luật doanh nghiệp.

Ngành nghề kinh doanh: Xác định các mã CPC, HS tương ứng với ngành nghề kinh doanh. Lựa chọn đăng ký những ngành nghề dự tính hoạt động phù hợp với thoả thuận WTO. Tư vấn và dự liệu các mã CPC, HS có thể sẽ cần đến khi đi vào hoạt động. Hướng dẫn đăng ký ngành nghề kinh doanh không có mã CPC, HS.

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện: Xác định điều kiện cụ thể tương ứng với từng ngành nghề kinh doanh cụ thể. Xác định mức vốn pháp định tương ứng với ngành nghề kinh doanh. Đăng ký quyền xuất, nhập khẩu. Đăng ký quyền phân phối hàng hoá, dịch vụ.

Tư vấn thành lập chi nhánh công ty nước ngoài
Tư vấn thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Trụ sở chính: Hướng dẫn kê khai đầy đủ thông tin trụ sở theo luật định. Cung cấp thông tin nơi đặt trụ sở để được hưởng ưu đãi. Hướng dẫn đặt trụ sở tại nơi chưa có địa chỉ. Kiểm tra nơi dự kiến đặt trụ sở được cho phép hoạt động bởi cơ quan chức năng.

Vốn điều lệ: Hướng dẫn đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp với khả năng tài chính, quy mô hoạt động và đúng quy định pháp luật. Tư vấn tư vấn ảnh hưởng của các loại thuế tương ứng với mức vốn của doanh nghiệp dự kiến thành lập. Hướng dẫn chứng minh vốn đầu tư.

Vốn góp của thành viên, cổ đông: Tư vấn các loại tài sản được đầu tư vào Việt Nam. Tư vấn quyền lợi và nghĩa vụ của thành viên, cổ đông. Hướng dẫn chứng minh tài chính của các thành viên, cổ đông.

Người đại diện pháp luật: Tư vấn tư cách pháp lý của người đại diện pháp luật. Soạn thảo Hợp đồng thuê người đại diện pháp luật. Xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài là người đại diện pháp luật.

Điều lệ doanh nghiệp: Soạn thảo Điều lệ doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu đầu tư và đúng quy định của pháp luật. Đảm bảo quyền lợi minh bạch của các bên tham gia góp vốn và giảm thiểu những tranh chấp phát sinh. Đăng ký Điều lệ với cơ quan chức năng.

Văn bản pháp lý: Hướng dẫn Soạn thảo Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Hướng dẫn Soạn thảo Báo cáo năng lực tài chính. Soạn thảo Điều lệ. Soạn thảo Danh sách thành viên, cổ đông.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài của Việt Luật
Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài của Việt Luật

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài của Việt Luật

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn Luật Doanh Nghiệp cho các công ty trong nước và các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Việt Luật vì những lý do sau đây:

 • Tư vấn tận tình: Chúng tôi tư vấn cho khách hàng các vấn đề trước và sau thành lập công ty.
 • Không phải đi lại quá nhiều: Đến với dịch vụ của Việt Luật bạn không phải mất quá nhiều thời gian đi lại để tiến hành các hồ sơ thủ tục.
 • Không cần phải xếp hàng chờ đợi: Bạn không phải xếp hàng lấy số ở các bộ phận một cửa, tốn thời gian và mệt mỏi.
 • Yên tâm làm công việc khác: Chính vì bạn không cần phải lo các thủ tục với cơ quan nhà nước, nên bạn có thời gian làm các công việc khác.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Việt Luật cam kết không chia sẻ thông tin khách hàng cho bất kỳ bên thứ 3 nào, để tránh khách hàng bị làm phiền.
 • Giao kết quả đến tận tay: Kết quả sau thành lập công ty, sẽ được Việt Luật chuyển đến tận tay bạn.